Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

5 món kẹo tự làm ngon hơn mua

Không cần phải ra hàng quán, bạn cũng có thể vào bếp làm những chiếc kẹo nhỏ xinh để tự thưởng hoặc đem biếu, tặng.
* Mời bạn click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm:
1. Kẹo caramen ngọt ngào
Từng viên kẹo caramen mềm béo ngậy, thơm mùi sữa, bạn có thể cho vào túi nhỏ dùng làm quà tặng bạn bè, người thân để đêm Giáng sinh thêm ấm áp.
vật liệu:
- 250 ml kem sữa tươi
- 60g bơ không muối để ở nhiệt độ phòng
- Nửa thìa nhỏ muối
- 270g đường cát trắng
- 60 ml mật ngô, bạn có thể mua tại các quầy làm bánh chuyên dụng
- 60 ml nước lọc
- 1 ống vani bột hay 1 thìa nhỏ vani nước
- Khuôn, giấy nến để chống dính
- Nhiệt kế làm kẹo.
2. Kẹo lạc bùi thơm
Không cần phải ra hàng mua, với nguyên liệu giản đơn bạn có thể tự làm cho cả nhà món kẹo thơm ngon, sạch sẽ, tốn ít thời gian.
vật liệu:
- 300g lạc hạt (loại ngon)
- 60g vừng xát
- 180g đường
- 3 thìa canh nước (50ml)
- Vài giọt cốt chanh
- 1 ống vani bột
- 3 thìa canh bột mỳ rang hoặc bột bánh dẻo
- Khay rộng (để đổ kẹo).
3. Kẹo dẻo chip chip vị chanh leo
Sẽ rất thích thú nếu được tận hưởng món kẹo dẻo 'chip chip' chua chua ngọt ngọt do chính tay bạn làm ra đấy.
nguyên liệu:
- 70g nước cốt chanh leo (khoảng 4 quả chanh trèo)
- 100g đường
- Nước cốt của nửa quả chanh (để tăng độ chua cho kẹo)
- 15g bột pectin để tạo đông (hoặc bạn có thể dùng 20g gelatin thay thế).
- Khuôn và Một chút dầu ăn để quét lòng khuôn.
4. Kẹo chocolate dâu tây
Những chiếc kẹo hình trái tim màu hồng xinh được làm từ chocolate dâu tây sẽ khiến 'người ấy' ngây ngất
vật liệu:
- 300g chocolate dâu, bạn có thể mua tại những quầy bán vật liệu làm bánh
- 20g bơ mềm
- Khuôn đổ chocolate hình trái tim, bạn có thể mua tại những quầy bán dụng cụ làm bánh.
5. Kẹo gừng dẻo ấm bụng
Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có công dụng chống lạnh rất phù hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.
nguyên liệu:
- 2 củ gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt
- 1 quả dứa (thơm) loại ngọt
- Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình100g đường cho 150g mứt)
- Ít lạc rang nhỏ, giã dập.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu

Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều