Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014

Mỳ xào bò

Bạn muốn biến hóa khẩu vị cho bữa ăn trong ngày mặc dù vậy lại ngại vì khâu chuẩn bị vật liệu và chế biến phức tạp? Đừng lo, với công thức của độc giả Kim Anh, không cần phải mất nhiều thời gian, bạn đã có món mỳ xào bò ngon như ở ngoài hàng.
vật liệu
- Một gói mỳ tôm
- 100g thịt bò
- 1 mớ rau cải chíp(cần, tỏi tây)
- Một chút hành khô
- Rau mùi
- Gia vị, mỳ chính, hạt tiêu
- Chanh, ớt
Ảnh: cafejc.com.vn
Thực hiện
1. Mỳ chần chín tới, vớt ra chao qua nước nguội để ráo.
- Thịt bò thái miếng, nêm mắm, muối.
- Cần, tỏi tây bỏ bớt lá, thái vát.
2. Cho dầu vào chảo đun nóng, bỏ mỳ vào (đun nhỏ lửa), vừa xào, vừa xóc đảo. Nêm đủ bột canh, mắm muối và đảo đều để sợi mỳ săn và róc chảo, xúc ra đĩa.
3. Dầu còn lại phi thơm hành, bỏ thịt vào xào chín tới, cho rau cải chíp (cần, tỏi tây) vào đảo đều. Sau đó, cho mỳ vào đảo qua cùng thịt, xúc ra đĩa.
4. Rắc rau mùi và hạt tiêu lên ăn nóng. Có thể cho thêm chanh và ớt tùy thích.

 
* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều