Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Ngày hội sushi và shasimi tại Seoul Garden

Nét ẩm thực độc đáo của đất nước Nhật Bản sẽ được tái hiện trong 'Ngày hội sushi và sashimi' diễn ra vào ngày 30, 31/10 tại nhà hàng buffet Seoul Garden.
nhắc tới nét đẹp trong ẩm thực Nhật Bản, không thể không nhắc đến sushi. Đây được coi là món ăn điển hình của xứ sở Phù Tang. Sushi là món ăn phối hợp cơm với hải sản tươi sống hoặc chín. Công thức tưởng chừng như giản đơn mặc dù vậy để cho ra đời một đĩa sushi đúng nghĩa là cả một nghệ thuật .

Nghệ thuật ở đây chính là sự kĩ càng và chỉn chu trong từng khâu chế biến. Nước dùng để nấu cơm phải là nước tinh khiết, để cho ra những hạt cơm dẻo, không bị nát và độ mềm vừa phải tạo sự kết dính. Nguyện liệu hải sản phải thật tươi để giữ được trọn vẹn hương vị. Việc trưng bày sushi cũng đòi hỏi sự sáng tạo và óc thẩm mỹ cao để phối hợp, tạo ra những đĩa sushi đầy sắc màu và giàu dinh dưỡng.
Gunkan là kiểu sushi có phần cơm được bao quang bởi lớp rong biển, thức ăn xếp trên bề mặt thường là trứng cua, trứng cá hồi... Oshizushi là sushi được ép trong khuôn gỗ, thường là 2 lớp cơm một lớp nhân sau đó cắt thành khoan nhỏ, cuối cùng là Temaki là sushi được nặn theo hình nón, bên trong là cơm và các loại rau quả. tận hưởng sushi là cả một nghệ thuật, thực khách có thể dùng một tí chua của gừng ngâm, một tí mặn của nước tương, Một chút cay nồng của wasabi hòa nguyện tạo nên một hương vị tuyệt vời. Chính hương vị đó làm nên sự khác biệt của món sushi.

Sẽ là một thiếu sót khi đề cập ẩm thực Nhật Bản mà không nhắc đến sashimi. Đây là món ăn truyển thống Nhật Bản đại diện cho hương vị tinh khiết của trùng dương mênh mông vì thành phần chính của món ăn là hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm sashimi phải được đánh bắt bằng các dụng cụ chuyên dụng, sau khi đánh bắt phải được xử lý theo quy trình riêng biết để đảm sự tươi ngon. Sashimi thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm. Chính vì sự chính xác và kĩ càng nên loại dao dùng cắt sashimi được ví von như thanh kiếm báu của các võ sĩ Samurai. Sashimi được thường được dùng kèm với sốt shoyu và wasabi. Sự tinh tế trong ẩm thực được đề cao trong từng món ăn sashimi, do đó sashimi thường được dùng trong những bữa ăn sang trọng của người Nhật Bản.

Nét ẩm thực độc đáo trên sẽ được tái tạo trong “Ngày hội sushi và sashimi” diễn ra vào ngày 30, 31/10 tại Seoul Garden. Thực khách sẽ được trải nghiệm thực đơn menu đa dạng với các món sushi và sahimi để có thể cảm nhận hết được sự tinh tế và nét độc đáo của ẩm thực Nhật Bản.
Địa chỉ cho bạn: Seoul Garden
208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP HCM.
Website:http://www.seoulgarden.com.vn/
Facebook: http://www.facebook.com/SeoulGarden.VietNam

Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều