Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Biến tấu cơm rang kiểu Indonesia cho ngày mưa gió

Với những vật liệu có sẵn trong nhà, bạn có thể nấu món ngon mà không phải đi chợ.

vật liệu: (cho 4 người ăn)


-6 nhánh hành lá
-3 củ tỏi
-5 g mắm tôm chưng
-10 g ớt tươi
-3 quả trứng
-150 g thịt gà
-¼ cốc dầu ăn 
-600 g cơm nguội
-1 thìa hạt tiêu
-3 thìa canh xì dầu
-1 nhánh cần băm nhỏ
-Trứng
-Hành tím



Cách làm:

Giã nhuyễn ớt, hành tím, tỏi và mắm tôm chưng.



Băm nhỏ hành lá và cần. 



Ướp và chiên gà vàng giòn. Vớt ra để lên giấy thấm cho ráo dầu.





Xé thịt gà thành từng sợi nhỏ. 



Đánh đều trứng trong bát, nêm thêm chút nước và muối. 



Cho hỗn hợp gia vị đã giã ở bước đầu vào chảo phi thơm tới khi hỗn hợp chuyển nâu đỏ (vài phút). 



Gạt hỗn hợp gia vị sang một bên rồi đổ trứng vào chảo. 



Chưng trứng trên chảo nhanh tay. Trộn đều với hỗn hợp gia vị trong khoảng 1 phút. 



Sau đó, thêm thịt gà vào chảo. 



Nêm thêm hạt tiêu. 



Sau đó, thêm cơm nguội vào chảo. Trộn đều cơm với trứng và thịt gà.



Nêm thêm xì dầu vào chảo cho vừa ăn. Trộn đều để cơm ngấm xì dầu.



Rang cơm trong khoảng 5 – 6 phút.



Cuối cùng, thêm hành lá và cần băm vào hỗn hợp, đảo đều vài phút rồi xới cơm rang ra bát, đĩa và thưởng thức nóng. Bạn có thể ăn kèm với trứng ốp la.







Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều