Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014

Thịt ba rọi nướng với salad hành kiểu Hàn Quốc

ba rọi nướng tẩm ướp gia vị thơm lựng cuộn trong xà lách là món ăn tuyệt hảo trong những ngày thời tiết mát mẻ.
nguyên liệu:
- 450g thịt ba rọi
- 2 thìa tương đậu Hàn Quốc (có thể mua ở siêu thị)
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa bột tỏi
- 1/2 thìa bột gừng
- 1 thìa dầu ăn (dầu oliu)
nguyên liệu cho salad hành tây:
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành khô
- 1-1/2 thìa ớt bột
- 1 thìa đường
- 1 thìa đậu tương Hàn
- 2 thìa dấm táo
- 1 thìa dầu mè
- 2 thìa vừng
- 1 ít hạt tiêu đen
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt ba rọi mua về rửa sạch để ráo nước.
Bước 2:
- Cho 1 thìa canh bột gừng, 1 thìa canh bột tỏi, 1 thìa mật ong và 1 ít dầu ăn vào bát nhỏ, dùng thìa trộn đều.
Bước 3:
- Ướp đều thịt với sốt vừa pha chế ở bước 2 rồi để cho ngấm trong vòng 15 phút.
Bước 4:
- Sau khi thịt đã ngấm, rưới đều một ít dầu ăn lên bề mặt thịt để tránh thịt bị khô trong khi nướng.
Bước 5:
- Cho thịt vào lò, nướng ở nhiệt độ 218 độ trong 10 phút đầu, sau đó giảm xuống còn 176 độ, tiếp tục nướng 20-30 phút (tùy thuộc vào độ dày mỏng của miếng thịt).
Bước 6:
- Hành tây, hành khô rửa sạch thái mỏng. Ngâm vào bát nước lạnh độ 10 phút (giúp làm giảm độ cay nồng của hành).
Bước 7:
- Cho toàn bộ vật liệu trong phần salad vào bát nhỏ trộn đều.
Bước 8:
- Lấy hành tây và hành khô ra khỏi bát nước, trộn đều vào bát sốt gia vị ở bước 7.
Bước 9:
- Thịt ba rọi nướng xong để ra ngoài cho bớt nóng, thái miếng vừa ăn.
Bước 10:
- Cuốn thịt và hành đã tẩm ướp ở bước 8 vào miếng xà lách rồi tận hưởng.

Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều